Top 5 Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất Đáng Để Mua

Top 5 Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất Đáng Để Mua

Với mục đích mang đến nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình, máy lọc nước đã dần trở thành thiết bị hỗ trợ đời sống không thể thiếu. Do đó, trên thị trường cung cầu lại xuất hiện khá nhiều thương hiệu máy lọc nước và cũng không kém là khá nhiều dòng sản phẩm.

More...

Để trang bị máy lọc nước tốt nhất cho gia đình, đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu khá nhiều thông tin, mẫu mã và nguồn gốc hàng hóa, đi kèm theo đó là giá cả và các thông số của máy. Để tránh làm người dùng bối rối và mất thời gian, bài viết dưới đây sẽ thiệu đến người dùng một vài máy lọc nước được gia đình tốt nhất được đánh giá cao hiện nay.


1. Máy lọc nước Geyser DL5

Xuất xứ: Nga

Vị trí lắp đặt: Gầm tủ bếp, chậu rửa

Mức giá: Khoảng 2,5 triệu đồng

Chứng nhận: Nước sau khi lọc đạt được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của viện Pasteur Hồ Chí Minh và Bộ Y Tế.

Thông số kĩ thuật:

 • Công nghệ lọc Nano, không dùng điện và không có nước thải ra, nước đầu ra có thể dùng uống trực tiếp
 • Cấp lọc, lõi lọc

Cấp lọc 1 – Lõi than hoạt hóa cao cấp . Cho khả năng hấp thụ cao hơn các loại than hoạt tính thông thường khác, chủ yếu là hấp thụ các chất hữu cơ độc hại và hàm lượng lớn Clo từ trong nước sinh hoạt đô thị hàng ngày.

Cấp lọc 2 – Lõi lọc chuyên dụng (tuổi thọ tối đa 12 tháng và nên được thay đúng hạn). Ngoài khả năng lọc các tạp chất thông thường thì lõi lọc chuyên dụng còn có khả năng lọc các kim loại nặng nằm trong nước như Asen hay chì,...

Cấp lọc 3 – Lõi lọc Aragon (tuổi thọ tối đa 24 tháng và có thể hoàn nguyên), lõi này có kích thước siêu nhỏ, đặc biệt lõi còn tích hợp 4 cơ chế lọc hiện đại nhất hiện nay như “cơ học – hấp thụ - trao đổi ion – diệt khuẩn”. Đây có thể xem là cơ chế lọc thông minh nhất trong các cấp lọc do khả năng hạn chế tối đa sự quay lại của các chất bẩn, đồng thời còn kháng khuẩn và làm mềm nước do lớp phủ bạc Ag.

Cấp lọc 4 – Lõi trao đổi ion và làm mềm nước (tuổi thọ tối đa 12 tháng và có thể hoàn nguyên). Lõi này được làm bằng vật liệu cao cấp chuyên dùng cho ngành thực phẩm, vật liệu trao đổi ion, vì vậy vừa có tác dụng làm mềm nước nhưng vừa giữ vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Cấp lọc 5 – Lõi đá khoáng Maifan (tuổi thọ tối đa 12 tháng và nên được thay đúng hạn). Lõi này có cấu tạo giữa đá khoáng Maifan và than hoạt tính, loại đá Maifan này vẫn luôn được dùng rộng rãi tại các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản. Khi kết hợp với nhau, lõi có tác dụng tạo vị cho nước đầu ra, bổ sung thêm các khoáng chất tốt cho cơ thể.

 • Chất liệu: Nhựa nguyên sinh
 • Công suất lọc: Tối đa 120L/giờ
 • Tuổi thọ lõi lọc: Tối đa 7000L nước

Ưu điểm

 • Không dùng điện, tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao
 • Lọc được nước nhiễm kim loại nặng như Asen (hay còn gọi là thạch tín), hấp thụ các loại khí độc như Nitrit, Amoni,...
 • Thích hợp cho việc lọc nước ở những khu thành phố, chất liệu nhựa nguyên sinh đem đến độ bền cao
 • Nước đầu ra vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể
 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt

Nhược điểm

 • Lõi lọc phải được thay đúng thời hạn, tuổi thọ lõi lọc ngắn.

2. Máy lọc nước Barrier Expert Standard

Máy lọc nước Barrier Expert Standard

Nguồn: Lazada

Xuất xứ: Nga

Vị trí lắp đặt: Chậu rửa, bàn bếp

Mức giá: 3,2 – 4 triệu đồng

Chứng nhận: Gold Seal từ WQA, chứng chỉ NSF

Thông số kĩ thuật:

 • Công nghệ lọc Nano, không dùng điện, không có nước thải ra, khoáng chất trong nước được giữ nguyên
 • Cấp lọc, lõi lọc

Cấp lọc 1 – Lắng. Cấp lọc này có tác dụng lọc sơ các loại chất bẩn có kích thước 5mkm, các loại hạt cứng, bụi, gỉ sét có trong nước. Nhờ vào polypropylene xoắn, cấp lọc này đạt được hiệu quả cao, tách các chất cặn riêng trong bộ lọc.

Cấp lọc 2 – Trao đổi ion. Cho khả năng lọc sạch các kim loại nặng như chì và thủy ngân,... Với cấu tạo bộ lọc từ 4 thành phần như sợi trao đổi ion cùng nhựa trao đổi ion có tác dụng giữ lại các ion kim loại nặng, đồng thời làm mềm nước, còn lại chính là than hoạt tính và bạc. Than hoạt tính có công dụng chính là khử mùi, giữ vị, khử Clo có trong nước, bạc lại có tác dụng chống khuẩn độc hại. Chính sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa 4 thành phần trên, cấp lọc 2 này của máy cho khả năng lọc hiệu quả đáng ngờ.

Cấp lọc 3 – Xử lý Carbon. Bước cuối cùng trong quá trình lọc chính là bước xử lý Carbon. Bộ lọc này có cấu tạo từ 3 thành phần chính quen thuộc, chính là than hoạt tính khử mùi – giữ vị, kết hợp cùng sợi trao đổi cation sẽ giữ lại các hợp chất có hại trong nước, cuối cùng chính là lớp bạc có công dụng chính là kháng và khử khuẩn.

 • Chất liệu: Polypropylene
 • Công suất lọc: 210L/giờ

Ưu điểm

 • Nhỏ gọn, thích hợp cho lọc nước gia đình
 • Loại bỏ được các gỉ sét, trầm tích hay các hạt kim loại nặng như chì, đồng,...
 • Cải thiện mùi và vị của nước, đặc biệt là Clo
 • Không dùng điện, an toàn và tiết kiệm chi phí

Nhược điểm

 • Lõi lọc phải được thay đúng thời hạn, tuổi thọ lõi lọc ngắn.

3. Máy lọc nước Kangaroo KG108

Xuất xứ: Đài Loan

Vị trí lắp đặt: Chậu rửa

Mức giá: 4 – 4,5 triệu đồng

Chứng nhận: Chứng nhận từ Bộ Y Tế

Thông số kĩ thuật:

 • Công nghệ lọc RO, dùng điện, tự động hóa (tự động dừng máy khi lọc xong, tự động dừng khi không có nước đầu vào và tự động xả nước thải trong khi lọc).
 • Cấp lọc, lõi lọc

Cấp lọc 1 – Lõi Polypropylene 5 micron (tuổi thọ 3 tháng và nên được thay đúng hạn). Lõi này thực hiện bước đầu lọc cặn, gỉ sét, trầm tích,... có kích thước 5 micron.

Cấp lọc 2 – Lõi than hoạt tính dạng hạt (tuổi thọ 6 – 9 tháng và nên được thay đúng hạn). Tác dụng hấp thụ và cải tạo mùi cho nước.

Cấp lọc 3 - Lõi Polypropylene 1 micron (tuổi thọ 9 – 12 tháng và nên được thay đúng hạn). Cũng giống như cấp lọc 1, lõi này có tác dụng lọc các chất cặn, gỉ sét lơ lửng trong nước có kích thước 1 micron.

Cấp lọc 4 – Màng thẩm thấu ngược RO (tuổi thọ 3 – 4 năm và nên được thay đúng hạn). Có thể nói đây là màng lọc quan trọng nhất của máy lọc, có kích thước rất nhỏ 0.0001 micron, hoạt động với cơ chế giữ lại các chất như chất hữu cơ, phân bón hóa học, các ion kim loại nặng, các vi khuẩn có hại,... tất cả đều bị giữ lại khi qua màng thẩm thấu ngược RO.

Cấp lọc 5 – Than hoạt tính dạng xốp (tuổi thọ 1 – 1.5 năm và nên được thay đúng hạn). Do có chứa lượng ít than hoạt tính nên lõi có tính năng điều hòa vị ngọt của nước sau khi được lọc sạch, cân bằng PH, diệt khuẩn và nấm.

Cấp lọc 6 – Hạt bóng gốm. (tuổi thọ 1 – 1.5 năm và nên được thay đúng hạn). Bên trong lõi chứa các hạt bóng nhỏ, khi gặp ánh sáng sẽ hấp thu và phát sáng ra các tia hồng ngoại, tạo điều kiện cho máu dễ hấp thu nước hơn, tiếp tục ổn định các thành phần khoáng và vị ngọc của nước.

Cấp lọc 7 – Lõi Alkanline (tuổi thọ 1 – 1.5 năm và nên được thay đúng hạn). Tác dụng tăng độ PH, khi gặp các phân tử axit có trong cơ thể sẽ giúp tăng tính kiềm và trung hòa axit ngay.

Cấp lọc 8 – Lõi đá Maifan (tuổi thọ 1 – 1.5 năm và nên được thay đúng hạn). Lõi cuối cùng có tác dụng tạo thêm 45 khoáng chất cần thiết cho nguồn nước ra.

 • Công suất lọc: 10L/giờ

Ưu điểm

 • Tạo và bổ sung 45 loại khoáng cho nguồn nước sau khi lọc
 • Chế độ làm việc hoàn toàn tự động
 • Lọc sạch nước, loại bỏ 99% vi khuẩn có hại và bổ sung đầy đủ khoáng chất cho nước đầu ra

4. Máy lọc nước Ao Smith AR600-C-S-1

Xuất xứ: Mỹ

Vị trí lắp đặt: Chậu rửa

Mức giá: 14,5 – 16 triệu đồng

Chứng nhận: Đạt chuẩn NSF/ANSI 58 và 42 của NSF International, Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia.

Thông số kĩ thuật:

 • Công nghệ lọc RO – Side Stream, kiểm soát điện tử EPM (cảnh báo rò rĩ và thay thế lõi lọc)

Màng lọc RO – Side Stream không những có khả năng lọc bỏ đến 99% kim loại nặng và khuẩn độc hại, mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của lõi lọc, và đồng thời tiết kiệm nguồn chi phí điện cho người dùng.

Hiệu suất lọc cao với tỉ lệ thu hồi nước là 1:1, với lượng nước đầu vào cố định sẽ cho lượng nước ra gồm 1 phần nước tinh khiết và 1 phần nước thải ngang nhau. Trong khi đó, khi sử dụng máy lọc nước RO khác thì tỉ lệ nước đầu ra sẽ là 1 nước tinh khiết và 3 nước thải, hiệu suất làm việc không tốt như ở Ao Smith.

 • Không bình chứa Tankless
 • Công suất lọc: Tối đa 94L/giờ
 • Sử dụng điện, tự động làm sạch

Ưu điểm

 • Không có bình chứa, hạn chế tái nhiễm khuẩn
 • Vòi nước điện tử, tích hợp hệ thống cảnh báo thay lõi khi quá tuổi thọ
 • Cảnh báo rò rĩ, tự động sục rửa lõi lọc
 • Nước chảy ra nhanh và dài
 • Lọc sạch 99% các kim loại nặng

Nhược điểm

 • Không giữ lại được các khoáng chất thiết yếu có trong nước, nước không có vị
 • Giá cao

5. Máy lọc nước Karofi K8I-1

Máy lọc nước thong minh Karofi K8I-1

Nguồn: Lazada

Xuất xứ: Việt Nam

Vị trí lắp đặt: Treo tường, chậu rửa

Mức giá: 3 – 4,5 triệu đồng

Thông số kĩ thuật:

 • Công nghệ lọc RO, dùng điện và không có tủ.
 • Màng lọc RO Filmtec được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.
 • Cấp lọc

Cấp lọc 1 – Lõi Polypropylene 5 micron (tuổi thọ 3 – 6 tháng và nên được thay đúng hạn). Lõi này thực hiện bước đầu lọc cặn, gỉ sét, trầm tích,... có kích thước 5 micron.

Cấp lọc 2 – Lõi than hoạt tính OCB (tuổi thọ 6 – 12 tháng và nên được thay đúng hạn). Tác dụng hấp thụ các chất phóng xạ, các khí amoni,... và cải tạo mùi cho nước.

Cấp lọc 3 - Lõi Polypropylene 1 micron (tuổi thọ 6 – 12 tháng và nên được thay đúng hạn). Cũng giống như cấp lọc 1, lõi này có tác dụng lọc các chất cặn, gỉ sét lơ lửng trong nước có kích thước 1 micron.

Cấp lọc 4 – Màng thẩm thấu ngược RO (tuổi thọ 2 – 5 năm và nên được thay đúng hạn). Có thể nói đây là màng lọc quan trọng nhất của máy lọc, có kích thước rất nhỏ, hoạt động với cơ chế giữ lại các chất như chất hữu cơ, phân bón hóa học, các ion kim loại nặng, các vi khuẩn có hại,... tất cả đều bị giữ lại khi qua màng thẩm thấu ngược RO, đó là lý do vì sao nước sau khi lọc sẽ là nước tinh khiết.

Cấp lọc 5 – Carbon T33 (tuổi thọ 6 – 12 tháng và nên được thay đúng hạn). Do có chứa lượng ít than hoạt tính nên lõi có tính năng điều hòa vị ngọt của nước sau khi được lọc sạch.

Cấp lọc 6 – Lõi đá khoáng. (tuổi thọ 15 tháng và nên được thay đúng hạn). Lõi này có tác dụng cung cấp thêm khoáng chất cho nước, tiếp tục ổn định các thành phần khoáng và vị ngọc của nước.

Cấp lọc 7 – Lõi Bioceramic, đá hồng ngoại (tuổi thọ 18 – 24 tháng và nên được thay đúng hạn). Bên trong lõi chứa các hạt bóng nhỏ, khi gặp ánh sáng sẽ hấp thu và phát sáng ra các tia hồng ngoại, tạo điều kiện cho máu dễ hấp thu nước hơn.

Cấp lọc 8 – Lõi Nano bạc (tuổi thọ 6 – 12 tháng và nên được thay đúng hạn). Lõi cuối cùng cũng có tác dụng diệt khuẩn tối đa, mang đến nguồn nước vệ sinh và an toàn cho người dùng.

 • Công suất lọc: 10L/giờ
 • Chất liệu: Nhựa siêu bền

Ưu điểm

 • Tự động báo thay lõi khi hết tuổi thọ bằng bộ báo tự động
 • Tự báo khi yếu nước, tự sục rửa màng RO
 • Lọc được kim loại nặng như đồng, chì, kẽm, Asen,..
 • Lọc bỏ rong rêu, gỉ sét,...
 • Vừa làm mềm nước, vừa loại bỏ mùi và cải thiện vị của nước

Nhược điểm

 • Không giữ lại được các khoáng chất thiết yếu có trong nước, nước không có vị

Kết luận

Top 5 máy lọc nước được đề cập phía trên sẽ mang đến thêm thông tin để người đọc so sánh và chọn ra cho gia đình mình chiếc máy lọc nước phù hợp và an toàn đối với sức khỏe nhất.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: